Dạy học là nghề đào tạo nên mọi nghề khác''

Ngày 24 tháng 07 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Đoàn thể » Công Đoàn

Công Đoàn

Cập nhật lúc : 13:05 08/12/2018  

Công văn 184/CĐGD V/v tuyên truyền, phòng ngừa ngăn chặn hoạt động tín dụng đen trong công nhân lao động

Nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động (CNLĐ), góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn trước nạn cho vay nặng lãi (tín dụng đen) đối với đoàn viên Công đoàn, CNLĐ, ngày 30 tháng 11 năm 2018, Đoàn Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam ban hành văn bản số 2355/TLĐ về việc tuyên truyền, phòng ngừa ngăn chặn hoạt động tín dụng đen trong CNLĐ.

Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, theo Liên đoàn Lao động tỉnh, thời gian vừa qua, lợi dụng những khó khăn về tài chính của đoàn viên Công đoàn, CNLĐ, nạn cho vay nặng lãi đang hoành hành với những chiêu thức tinh vi. Đã có nhiều đoàn viên Công đoàn, CNLĐ là nạn nhân của tín dụng đen, phải vay với lãi suất rất cao, thành con nợ không có khả năng thanh toán, bị hăm dọa, đánh đặp, thậm chí họ phải bỏ trốn đi nơi khác hoặc bỏ việc.

Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên Công đoàn, CNLĐ, góp phần giữ vững trật tự an ninh trên địa bàn, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đề nghị Công đoàn cơ sở trực thuộc thực hiện các nhiệm vụ sau:

1. Chủ động nắm bắt tình hình tín dụng đen trong đoàn viên Công đoàn, CNLĐ; kịp thời thông tin truyên truyền giúp đoàn viên Công đoàn, CNLĐ hiểu rõ về phương thức, thủ đoạn và tác hại của tín dụng đen để đoàn viên Công đoàn, CNLĐ biết, cảnh giác và tố giác; không để tín dụng đen làm ảnh hưởng đến việc làm, cuộc sống của đoàn viên Công đoàn, CNLĐ.

2. Hoạt động Công đoàn cần tập trung vào việc thực hiện có hiệu quả chương trình phúc lợi đoàn viên, trong đó cần quan tâm, chăm lo nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên Công đoàn, CNLĐ như tiền lương, có chính sách hỗ trợ cho đoàn viên, CNLĐ nghèo, gặp hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức sinh hoạt, hướng dẫn đoàn viên Công đoàn, CNLĐ sử dụng tài chính của bản thân có hiệu quả nhất.

3. Chủ động báo cáo với cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền, các ngành chức năng cùng cấp để có những biện pháp hiệu quả ngăn chặn triệt để nạn tín dụng đen.

Số lượt xem : 1

Các tin khác