Nhà trường phải luôn luôn có chủ trương tạo cho học trò một cá tính cân đối chớ không nên biến chúng thành một nhà chuyên môn "

Ngày 08 tháng 08 năm 2022

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Thông báo

Thông báo

Cập nhật lúc : 14:39 30/04/2021  

Công văn 1077 /SGDĐT-CTTT-HSSV của Sở Giáo dục và Đào tạo ngày 29 tháng 4 năm 2021 tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh tay chân miệng tại các cơ sở giáo dục
Thực hiện Công văn số 1240/SYT-NVY ngày 08/4/2021 của Sở Y tế về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên các huyện, thị xã, thành phố Huế và các đơn vị trực thuộc Sở thực hiện những nội dung như sau:

1. Tăng cường các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe phù hợp đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh/học viên về các biện pháp phòng, chống bệnh tay chân miệng, triển khai tích cực các hoạt động vệ sinh nâng cao sức khỏe; thực hiện tốt vệ sinh môi trường, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm, ăn chín uống sôi. 

  

 2. Triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh tay chân miệng trong trường học, vệ sinh trường học đặc biệt tại nhà trẻ, trường mẫu giáo; phối hợp với Trung tâm Y tế địa phương tiến hành kiểm tra công tác vệ sinh trường học và phòng chống bệnh tay chân miệng trong nhà trường.

  

 3. Đảm bảo các cơ sở giáo dục có đầy đủ nước sạch, xà phòng và có vị trí thuận tiện tạo điều kiện cho người chăm sóc trẻ, trẻ em và học sinh rửa tay thường xuyên bằng xà phòng ; làm sạch bề mặt và đồ chơi hàng ngày bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường. 

  

4. Phối hợp với các Trung tâm Y tế địa phương tiến hành kiểm tra công tác vệ sinh trường học và phòng chống bệnh tay chân miệng trong nhà trường và tổ chức truyền thông giáo dục các biện pháp vệ sinh khử khuẩn phòng chống bệnh tay chân miệng, đặc biệt tại các nhà trẻ, trường mẫu giáo và đưa các nội dung phòng chống tay chân miệng vào sinh hoạt ngoại khóa của nhà trường. thực hiện 3 sạch: Ăn uống sạch, ở sạch, bàn tay sạch và chơi đồ chơi sạch; các cơ sở giáo dục phải có đủ các phương tiện rửa tay, xà phòng và có vị trí thuận lợi cho người chăm sóc trẻ và trẻ thực hiện rửa tay bằng xà phòng; thực hiện vệ sinh lớp học, làm sạch bề mặt bàn ghế học tập và đồ chơi hàng ngày bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường.

  

5. Phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh tại các cơ sở giáo dục, thông báo ngay cho cơ quan quản lý trực tiếp và cơ sở y tế địa phương để tổ chức khám, điều trị và xử lí kịp thời, tránh lây lan trong trường học; thực hiện chế độ thông tin báo cáo bệnh truyền nhiễm theo quy định tại Thông tư 54/2015/TT-BYT ngày 28/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế.  

  

 Nhận được Công văn này, yêu cầu các đơn vị tổ chức thực hiện./.

Số lượt xem : 126

Các tin khác